Liên hệ

Đào Minh      

0903 413 330

emal_btn

Minh Thắng

0968 205 508

emal_btn

Công nghệ cào bóc, gia cố tái chế móng ứng dụng thành công tại Đà Nẵng

03 Tháng Tám 2019

Thực hiện đúng chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã đi đầu trong công tác triển khai ứng dụng một loạt giải pháp mới gồm công nghệ cào bóc, gia cố tái chế móng cũ và áp dụng cấp phối bê tông nhựa cải tiến chống hằn lún vết bánh xe tại tuyến đường Võ Chí Công- TP Đà Nẵng.

 

Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần Tư vấn và ĐTXD ECC và Công ty VIETRACO phối hợp với tập đoàn Sungroup đã triển khai và hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc đạt hiệu quả đáng ngạc nhiên với tiến độ chỉ bằng 1/3 thời gian so với phương pháp truyền thống trước đây. Nhận thấy hiệu quả cao từ áp dụng công nghệ cào bóc, gia cố tái chế nguội , địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Công nghệ cào bóc tái chế

Điều đáng nói tại dự án này, kết quả kiểm tra cho ra chỉ số Modun đàn hồi (E) của lớp móng sau khi gia cố tái chế trên toàn tuyến rất thuyết phục đạt bình quân > 220 Mpa (chưa tính cường độ lớp thảm BTN). Điều này tạo điều kiện cho phương tiện nặng được phép lưu thông ngay trên lớp móng gia cố trong thời gian chờ thảm lớp BTN bên trên.

 

“Lớp móng gia cố trên tuyến đường Võ Chí Công đã được thi công hoàn thiện rất nhanh, cường độ tốt và đang tiếp tục phát triển, thể hiện được các ưu thế rõ rệt so với phương pháp gia cố móng truyền thống. Vấn đề đặt ra là lớp BTN với cấp phối cải tiến kết hợp cùng lưới kỹ thuật có ngăn chặn hoặc giảm thiểu được hiện tượng hằn lún vết bánh xe trên tuyến không và đặc biệt trong điêu kiện nhiệt độ nắng nóng của miền Trung, cần thêm thời gian để khẳng định”. Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà nẵng nói khi đi kiểm tra hiện trường ngày 17 tháng 5 năm 2015.

công nghệ cào bóc gia cố tái sinh nguội 

“Hy vọng với kết quả nghiên cứu và trải nghiệm của Viện Kỹ thuật Xây dựng Hạ tầng về cấp phối BTN cải tiến đang được kiểm chứng trên Dự án nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế, và nay được ứng dụng tại tuyến đường Võ Chí Công sẽ cho được kết quả khả quan và nhân rộng cho các tuyến đường khác”. Ông Nguyễn Biên Cương chuyên gia khoa cầu đường trường Bách Khoa Đà Nẵng tự tin báo cáo với Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng.

Ứng dụng cào bóc tái chế

“Các Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông khu vực Đà Nẵng cần tiếp cận với giải pháp tại tuyến đường Võ Chi Công để so sánh đề xuất thực hiện công tác bảo trì và nâng cấp các tuyến đường đã và đang xuống cấp thuộc quản lý của Sở GTVT Đà Nẵng” – trích lời GĐ sở GTVT Đà Nẵng.

Đến nay, tuyến đường ứng dụng công nghệ mới vẫn đảm bảo chất lượng tốt, mặt đường phẳng, không xuất hiện hằn lún trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt miền Trung. Đây cũng là cơ sở để Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng nói riêng và Bộ Giao thông Vận tải thúc đẩy ứng dụng công nghệ cào bóc, gia cố tái chế nguội vào các tuyến đường khác nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở trên cả nước.

Theo Báo Giao Thông

 

Tham khảo: VIETRACO - nhà thầu chuyên trách công nghê CÀO BÓC, GIA CỐ TÁI CHẾ, TÁI SINH NGUỘI TẠI CHỖ 

Nhận xét